TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HỘI AN

HOI AN MEDICAL CENTER

Địa chỉ: 04 Trần Hưng Đạo, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3861364       Email: benhvienha@gmail.com

SỰ HÀI LÒNG CỦA BẠN – NIỀM VUI CỦA CHÚNG TÔI

YOUR SATISFACTION – OUR PLEASURE

Giờ làm việc
Sáng: 7h00 - 11h30 |  Chiều: 13h00 - 16h30

TIN TỨC SỰ KIỆN

XỬ TRÍ KỊP THỜI MỘT TRƯỜNG HỢP SINH NON

Thứ hai, 17/09/2018

Ngày 01/9/2018, Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An tiếp nhận một trường hợp đặc biệt, sản phụ Phạm Thị Tr. 25 tuổi, quê Mộ Đức, Quảng Ngãi

Khoảng 19 giờ cùng ngày chị có dấu hiệu đau bụng và chuyển dạ, người nhà đã đưa chị vào Bệnh viện Đức Phổ thăm khám. Tại đây các bác sĩ xác định thai kỳ khoảng 36 tuần và có dấu hiệu sinh non. Để an toàn cho mẹ và con, sau khi hội chẩn và trao đổi cụ thể với gia đình, bác sĩ quyết định chuyển sản phụ ra Bệnh viện phụ sản nhi Đà Nẵng.

Trên đường đi Đà Nẵng, sản phụ đau bụng nhiều và các cơn co tăng dần, biểu hiện quá trình chuyển dạ đang tiến triển rất nhanh. Gần đến cầu Cửa Đại (cách Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An 5km), sản phụ đã vỡ ối và có cảm giác rặn. Rất kịp thời, cán bộ y tế đã quyết định chuyển sản phụ vào Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An thay vì ra Đà Nẵng.

Lúc 22 giờ ngày 01/9/2018, sản phụ được đưa vào Khoa sản Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An. Tại đây sản phụ đã được kíp trực tiếp nhận kịp thời và khẩn trương chuyển vào phòng sinh. Vài phút sau đó một bé trai đã cất tiếng khóc chào đời. Em bé được các bác sĩ đánh giá tuổi thai 35-36 tuần, tuy nhiên cân nặng khá tốt (2700gr).

Sau khi được giải thích và tư vấn chu đáo, gia đình quyết định lưu cả mẹ và con lại Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An tiếp tục chăm sóc. Những ngày đầu, em bé còn bú yếu nên các nhân viên y tế phải tích cực chăm sóc và tư vấn cho gia đình. Sau đó trình trạng sức khỏe của bé ổn định rất nhanh, trẻ linh hoạt và bú tốt.

Sáng ngày 07/9/2018, cả hai mẹ con xuất viện trong niềm hân hoan của gia đình và cả tập thể y bác sĩ Khoa sản Bệnh viện Đa khoa thành phố Hội An./.

Hình ảnh hai mẹ con một ngày trước khi xuất viện

Đường dây nóng
 1900 9095