TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HỘI AN

HOI AN MEDICAL CENTER

Địa chỉ: 04 Trần Hưng Đạo, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3861364       Email: benhvienha@gmail.com

SỰ HÀI LÒNG CỦA BẠN – NIỀM VUI CỦA CHÚNG TÔI

YOUR SATISFACTION – OUR PLEASURE

Giờ làm việc
Sáng: 7h00 - 11h30 |  Chiều: 13h00 - 16h30

THÔNG TIN Y HỌC

Vận động đối với bệnh nhân ung thư trong thời kì điều trị

Thay đổi thói quen ăn uống

PGS Đỗ Quốc Hùng – Nguyên trưởng khoa C7, Viện Tim mạch Quốc gia là người được biết đến khi bị ung thư phổi di căn khắp nơi. Thế nhưng, ông đã thoát khỏi căn bệnh tử thần này và sống khỏe mạnh đến tận bây giờ.

Tâm sự với phóng viên, PGS Hùng cho biết, ngoài tuân thủ quy tắc điều trị bệnh ung thư theo phương pháp tây y được các giáo sư, bác sĩ tại Bệnh viện Bạch Mai chỉ dẫn, ông còn tích cực tập thể dục bằng bài tập đạt ma dịch cân kinh, thay đổi chế độ ăn uống.

Những ngày tháng điều trị bệnh ung thư với ông trở thành nỗi ám ảnh giống như bao nhiều bệnh nhân ung thư khác, hóa trị đã “tàn sát” phần sức khỏe dư thừa của bệnh nhân như thế nào.

Đứng trước tác dụng phụ của hóa chất, PGS Hùng lấy tâm lý của mình ra để chống chọi với nó.

Ông kể: "Nghĩ thoáng và không nghĩ về bệnh mà tìm niềm vui từ đọc kinh, xem phim hài, cố gắng ăn uống để bổ sung chất cho cơ thể, tập thể dục nhẹ nhàng vận động".

PGS Hùng cho biết ăn uống, thể dục là một trong những biện pháp hỗ trợ bệnh ung thư không tái phát.

Ông thường xuyên ăn các loại trái cây như mãng cầu, cam, chanh và rau cải chân vịt. Đặc biệt là quả mãng cầu, PGS Hùng sử dụng rất nhiều.

Ông cho biết mình đã trực tiếp tìm các tài liệu nước ngoài cho biết tác dụng của quả mãng cầu trong điều trị ung thư rất tốt. Bản thân quả mãng cầu cũng chỉ là một loại trái cây nên PGS Hùng không ngại ăn nó.

Ông kể chán sinh tố, ông ăn dạng nguyên chất… nó trở thành thực phẩm không thể thiếu trong gia đình ông cho đến nay. Kinh nghiệm mua trái cây của vợ ông chọn được nguồn gốc tin cậy để mua.

Ngoài ra, nước chanh và cam là trái cây không thể thiếu, PGS Hùng hạn chế ăn thịt, đặc biệt là các loại thịt đỏ.

Là một bác sĩ, ông hiểu được sống chung với bệnh tật như thế nào nên mỗi ngày ông đều tuân thủ nguyên tắc ăn uống của mình.

Đường dây nóng
 1900 9095