TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HỘI AN

HOI AN MEDICAL CENTER

Địa chỉ: 04 Trần Hưng Đạo, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3861364       Email: benhvienha@gmail.com

SỰ HÀI LÒNG CỦA BẠN – NIỀM VUI CỦA CHÚNG TÔI

YOUR SATISFACTION – OUR PLEASURE

Giờ làm việc
Sáng: 7h00 - 11h30 |  Chiều: 13h00 - 16h30

TIN TỨC SỰ KIỆN

PHẪU THUẬT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO: GIẢM ĐAU, NGĂN TÁI PHÁT, RA VIỆN SỚM

Thứ ba, 20/09/2022

Nhắc tới bệnh trĩ, đa số người bệnh cảm thấy xấu hổ hơn là lo ngại về biến chứng của bệnh. Điều đó lý giải vì sao có nhiều người mắc trĩ đi gặp bác sĩ khám chữa khi đã ở giai đoạn quá muộn. Lúc này, phẫu thuật là cách duy nhất. Và phương pháp Longo thường được bác sĩ khuyến cáo giúp điều trị triệt để bệnh trĩ.

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo là như thế nào?

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo có nghĩa là bác sĩ sẽ dùng một dụng cụ khâu nối đặc biệt. Nó được thiết kế riêng để cắt – khâu một khoanh niêm mạc kèm mạch máu phía trên búi trĩ, kéo các búi trĩ lên cao, đồng thời cắt nguồn máu đến búi trĩ. Nhờ đó, các búi trĩ sẽ teo dần và người bệnh khỏi trĩ hoàn toàn.

Phân loại các cấp độ bệnh trĩ

Với phương pháp này, các thao tác phẫu thuật được thực hiện ở những vùng không có cảm giác đau. Bởi thế người bệnh sẽ không hề đau đớn và chỉ phải nằm viện trong thời gian ngắn. Thậm chí có một số trường hợp còn có thể về ngay trong ngày. Quay trở lại sinh hoạt bình thường sau 1 đến 5 ngày. Không những thế cắt trĩ theo phương pháp Longo còn có tỷ lệ tái phát rất thấp.

Phương pháp Longo được áp dụng trong trường hợp nào?

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo được chỉ định với trĩ nội độ 2 đến 4, đặc biệt là trĩ vòng. 

Áp dụng cho mọi đối tượng, kể cả người đang bị huyết áp cao, tiểu đường hay nhiễm trùng,… 

Các bước cắt trĩ bằng phương pháp Longo

Cắt trĩ bằng phương pháp Longo gồm 7 bước chính:

  1. Sau khi vô cảm bằng gây tê tủy sống, bác sĩ sẽ tiến hành đẩy búi trĩ sa vào lại trong ống hậu môn.
  2. Đặt van nong hậu môn đồng thời kiểm tra tình trạng các búi trĩ, niêm mạc trực tràng và các bệnh phối hợp.
  3. Khâu vòng niêm mạc trên đường lược khoảng 2-3 cm kiểu mũi túi vào nút đóng.
  4. Lắp máy khâu nối trên vòng khâu, buộc mũi túi và kiểm tra thành sau âm đạo (nếu là nữ đóng máy từ từ, dùng tay kiểm tra để ngăn ngừa rò âm đạo), tháo chốt an toàn rồi bấm cắt.
  5. Để chế độ bấm máy 1/2 đến 1 phút rồi tháo máy, kiểm tra vòng cắt.
  6. Khâu cầm máu các vị trí chảy máu của đường cắt nối máy bằng chỉ tự tiêu.
  7. Xử trí các tổn thương phối hợp nếu có như lấy da thừa, u nhú rìa hậu môn…

Ưu điểm khi thực hiện phẩu thuật tại Bệnh viện đa khoa Hội An:

– Thời gian phẫu thuật ngắn, sớm ra viện: Chỉ từ 15 – 30 phút. Thời gian nằm viện chỉ từ 1 – 3 ngày. Một số trường hợp người bệnh có thể xuất viện ngay vài tiếng sau mổ.

– Ít đau sau phẫu thuật: Cắt trĩ theo phương pháp Longo do vùng phẫu thuật nằm phía trên đường lược nên trong suốt quá trình phẫu thuật và hậu phẫu, bệnh nhân không bị đau, không bị biến chứng hẹp hậu môn. Không có vết thương hở nên việc chăm sóc sau mổ trở nên đơn giản hơn nhiều. Đồng thời, người bệnh có thể trở lại sinh hoạt và làm việc rất sớm.

– Chi phí hợp lý: So với các bệnh viện cùng phân khúc, giá cắt trĩ bằng phương pháp Longo tại Bệnh viện đa khoa Hội An mềm hơn nhiều. Tổng chi phí cắt trĩ khoảng từ 14 – 18 triệu. Đặc biệt, có áp dụng thẻ BHYT, Bảo hiểm chi trả một phần giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí. 

– Phẫu thuật an toàn và hiệu quả: Nhờ sử dụng máy phẫu thuật hiện đại cùng với sự tham gia trực tiếp của các bác sĩ giàu kinh nghiệm. Đặc biệt có BSCKI. Võ Công Trường, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị các bệnh hậu môn trực tràng.

Sở dĩ, Bệnh viện đa khoa Hội An được nhiều người lựa chọn để điều trị bệnh trĩ là bởi ngoài máy móc hiện đại, bác sĩ giàu kinh nghiệm, bệnh viện còn có quy trình khám chữa bệnh trĩ khoa học, nhanh chóng, đảm bảo tế nhị, thoải mái cho khách hàng. Hơn thế nữa, dịch vụ chăm sóc hậu phẫu cũng hết sức chu đáo, 99% khách hàng hài lòng. 

Một ca phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo tại Bệnh viện Đa khoa Hội An.

Để nhận thêm tư vấn về cắt trĩ bằng phương pháp Longo hoặc đặt lịch hẹn khám, quý khách vui lòng gọi tới tổng đài 02353.861.364.

Đường dây nóng
 1900 9095