TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HỘI AN

HOI AN MEDICAL CENTER

Địa chỉ: 04 Trần Hưng Đạo, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3861364       Email: benhvienha@gmail.com

SỰ HÀI LÒNG CỦA BẠN – NIỀM VUI CỦA CHÚNG TÔI

YOUR SATISFACTION – OUR PLEASURE

Giờ làm việc
Sáng: 7h00 - 11h30 |  Chiều: 13h00 - 16h30

CÁC KHOA PHÒNG

Khoa Đông y - phục hồi chức năng

Lãnh đạo khoa

Trưởng khoa: BS CKI. Ngô Văn Tám 

Cán bộ viên  chức- Bác sĩ điều trị:   02
- Y sĩ:                  04

- Cử nhân:           01

- Kỹ thuật viên:    04

- Hộ lý:                 01

Chức năng, nhiệm vụ

Chức năng

Truyền thống YHCT là xem mạch, kê đơn, bốc thuốc cho bệnh nhân điều trị ngoại trú . Khoa YDCT – PHCN hiện nay đã bố trí BS YHCT có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm để khám bệnh kết hợp cho người bệnh làm các xét nghiệm, X-quang thường qui và cấp thuốc ngoại trú. Ngoài ra bộ phận này còn làm thêm thủ tục cho bệnh nhân nhập viện điều trị nội trú. Thực hiện chủ trương chính sách để xây dựng hình mẫu tiêu biểu về khoa YHCT trong bệnh viện đa khoa.

 Nhiệm vụ

Phát triển và nâng cao các phương pháp chữa bệnh của YHCT bao gồm: dùng thuốc và không dùng thuốc (Châm, cứu, xoa bóp, bấm huyệt…) cho các bệnh thường gặp như: đau thần kinh toạ, ddi chứng tai biến mạch máu não, liệt mặt, tăng HA,viêm phế quản mãn tính, viêm khớp dạng thấp, thoái hoá khớp xương, viêm quanh khớp vai, hội chứng đại tràng dễ kích ứng, sụp mi, ddau thần kinh số V nguyên phát, hội chứng suy nhược mãn, chứng bất lực, ddiện châm điều trị nấc, chắp, lẹo

Nghiên cứu phát triển chất lượng các phương pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật về Y học cổ truyền trong khám và điều trị.

Áp dụng đúng quy trình cách khám bệnh của YHCT (gọi Tứ chẩn) cũng phải theo thứ tự thực hiện các bước sau: Vọng (nhìn), Văn (nghe, ngửi), Vấn (hỏi), Thiết (bắt mạch, sờ nắn)  một cách khoa học, chính xác và đầy đủ.

Phối hợp với các khoa lâm sàng khác nghiên cứu ứng dụng và kết hợp YHCT với YHHĐ để điều trị cho các bệnh như: Di chứng tai biến mạch máu não (chứng trung phong), tí tiểu (lung bế), thấp khớp mãn (chứng tý), liệt thần kinh VII ngoại biên (kKhẩu nhãn oa tà), sụp mi (thượng bào hạ thuỳ)

Ứng dụng các kỹ thuật và kết quả cận lâm sàng để có chẩn đoán chính xác mà đề ra các phương pháp điều trị như dựa vào các hình ảnh CT Scanner, X-quang, siêu âm, điện tim và các chỉ số về sinh hoá, huyết học

Trang thiết bị, phương tiện phục vụ

- Máy Laser châm

- Máy điện châm

- Máy điện xung

- Đèn hồng ngoại 

- Máy kéo giãn cột sống

- Máy sóng ngắn

- Ấm sắc thuốc bằng điện

- Dụng cụ tập các loại

Định hướng phát triển

- Phương châm phục vụ “Bệnh nhân đến được tiếp đón niềm nở, bệnh nhân nằm điều trị được chăm sóc tận tình, bệnh nhân xuất viện được dặn dò chu đáo”.

- Tích cực điều trị cho bệnh nhân theo hướng kết hợp Y học cổ truyền và Y học hiện đại.

- Kết hợp với các khoa lâm sàng khác điều trị các bệnh lý liên quan.

- Đa dạng hóa các kỹ thuật đưa vào ứng dụng điều trị.

Đường dây nóng
 1900 9095