TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HỘI AN

HOI AN MEDICAL CENTER

Địa chỉ: 04 Trần Hưng Đạo, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3861364       Email: benhvienha@gmail.com

SỰ HÀI LÒNG CỦA BẠN – NIỀM VUI CỦA CHÚNG TÔI

YOUR SATISFACTION – OUR PLEASURE

Giờ làm việc
Sáng: 7h00 - 11h30 |  Chiều: 13h00 - 16h30

TIN TỨC SỰ KIỆN

HỘI AN CHỦ ĐỘNG KIỂM SOÁT TRONG PHÒNG CHỐNG, DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Thứ sáu, 16/06/2023

Công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết tại thành phố Hội An được triển khai thường xuyên và liên tục, trên tinh thần chủ động kiểm soát, theo dõi, giám sát, khống chế dịch bệnh, không để dịch bùng phát.

Sốt xuất huyết đã và đang trở thành một vấn đề sức khỏe cộng đồng, không chỉ ảnh hưởng đến một quốc gia, mà còn đe dọa đến toàn bộ các quốc gia ASEAN và các nước trên toàn thế giới, ảnh hưởng đến hàng triệu người và gây tổn thất nặng nề cho cộng đồng. Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết (15/6) là dịp để người dân trong khu vực nâng cao nhận thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa căn bệnh này. Hưởng ứngngày Asean phòng chống dịch sốt xuất huyết 15/6/2023, Trung tâm Y tế Hội An đã tổ chức xe tuyên truyền lưu động đến tận địa bàn dân cư. Tập trung tuyên truyền tại các điểm đông người, tại khu đông dân cư, tại các điểm chợ, các điểm “nóng” về dịch bệnh sốt xuất huyết hàng năm.

 

 

Là thành phố du lịch như Hội An, dân cư đông đúc, mật độ dân số rất cao (trên 1.500 người/1km2). Cư dân Hội An sống ven vùng hạ lưu của sông Thu Bồn, địa hình ẩm thấp, hệ thống cống rãnh cấp thoát nước lớn phục vụ nhu cầu sinh hoạt cho hơn một trăm nghìn người dân Hội An. Chưa kể lưu lượng khách đến tham quan, lưu trú tại Hội An mỗi ngày trên dưới 1 vạn lượt khách. Vì vậy nguy cơ dịch bệnh sốt xuất huyết lây lan trên diện rộng, bùng phát dịch rất cao. Tại thành phố Hội An, tình hình dịch sốt xuất huyết hàng năm diễn biến phức tạp, mang tính chu kỳ. Năm 2019 toàn thành phố ghi nhận 1.866 ca mắc sốt xuất huyết; năm 2020 ghi nhận 366 ca; năm 2021 ghi nhận: 159 ca; năm 2022 ghi nhận: 1.647 ca; 6 tháng đầu năm 2023: 97 ca. Trước đặc điểm, tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết tại Hội An như thế, lãnh đạo Trung tâm Y tế Hội An thường xuyên chỉ đạo 13/13 trạm Y tế, phòng khám của 13 xã, phường tích cực phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết theo tinh thần chủ động, giám sát, theo dõi và báo ngày về Trung tâm Y tế để có hướng xử lý, dập dịch kịp thời.  Ngoài ra, Trung tâm Y tế chỉ đạo các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt theo khuyến cáo của ngành Y tế về các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Hàng năm, Trung tâm Y tế phối hợp với Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Hội An, các ban ngành, đoàn thể xã, phường tổ chức truyền thông phòng chống dịch bệnh theo mùa, dịch bệnh sốt xuất huyết cho toàn bộ học sinh các cấp học trên địa bàn thành phố Hội An.

 

 

  Công tác phòng chống sốt xuất huyết không chỉ là trách nhiệm của ngành Y tế, một mình ngành Y tế không thể đối phó với dịch sốt xuất huyết. Rất cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự chung tay, góp sức của tất cả các cấp, các ngành và sự ủng hộ, đồng thuận của cả cộng đồng dân cư.

“ Vì sức khỏe của mỗi gia đình và của cả cộng đồng, tất cả chúng ta hãy quan tâm thực hiện tốt các biện pháp diệt lăng quăng, diệt muỗi để phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết”

 

Hoàng Ny - Trung tâm Y tế Hội An 

Đường dây nóng
 1900 9095