TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HỘI AN

-  Hộ lý:                 03

Chức năng, nhiệm vụ

Phòng hồi sức

- Hồi sức là đơn vị lâm sàng điều trị và chăm sóc tích cực những người bệnh nặng, có chức năng sống bị đe dọa cần phải hỗi trợ.

Các thành viên trong hồi sức phải có trách nhiệm:

- Điều trị theo bệnh lý, phục vụ người bệnh tại giường với tinh thần trách nhiệm cao. Trường hợp người bệnh nặng có nguy cơ tử vong phải tích cực cứu chữa, chăm sóc và thông cảm, chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình người bệnh.

- Chú ý thực hiện quy chế cấp cứu, quy chế chống nhiễm khuẩn bệnh viện, quy chế quản lý và sử dụng vật tư, thiết bị y tế, quy định về y đức, quy chế công tác khám chữa bệnh và các quy định khác của pháp luật về chuyên môn kĩ thuật y tế.

Nội – Y học cổ truyền – PHCN

Nội là khoa lâm sàng sử dụng các phương pháp không phẫu thuật để chữa bệnh.

Khoa Nội Tổng Hợp chịu trách nhiệm thu dung điều trị:

- Tất cả các bệnh nhân thuộc các chuyên khoa nội khoa: tim mạch, tiêu hóa, nội tiết, thần kinh cơ xương khớp, huyết học, hô hấp, thận tiết niệu thuộc diện chăm sóc các cấp.

- Phối hợp tốt với các chuyên khoa sâu về nội, ngoại và hồi sức cấp cứu đảm bảo chẩn đoán chính xác và điều trị tốt.

Khoa nội là khoa trọng điểm có liên quan đến nhiều khoa trong bệnh viện nên được đặt ở vị trí trung tâm thuận tiện cho công tác hồi sức cấp cứu người bệnh, làm các xét nghiệm cận lâm sàng.

Trang thiết bị, phương tiện phục vụ

- Máy thở: 03

- Monitor đa thông số: 05

- Giường bệnh đa chức năng: 20

- Các phương tiện hỗ trợ cấp cứu khác: ECG, máy shock điện, máy đo đường huyết tại giường,bơm tiêm điện, máy hút đờm giải, bóng thở…

- Hệ thống cung cấp oxy trung tâm

- Điện ưu tiên, ổn định, an toàn

- Đủ nước sạch

- Thuốc hồi sức theo danh mục

Thế mạnh và các kỹ thuật nổi bật

Số lượng bệnh nhân điều trị tại khoa nội-tổng hợp luôn trong tình trạng quá tải, tuy nhiên với việc áp dụng khoa học công nghệ, cập nhật các phác đồ điều trị mới, khoa đã triển khai thực hiện được hầu hết các kỹ thuật chuyên ngành hồi sức cấp cứu và chống độc, cứu sống và chuyển tuyếnkịp thời nhiều trường hợp bệnh nhân nặng.

Định hướng phát triển

- Bệnh viện có kế hoạch nâng cấp lại khoa nội nhằm tạo môi trường cơ sở hạ tầng cần thiết cho công tác  điều trị được tốt nhất.

- Tiếp tục bồi dưỡng chuyên môn và ngoại ngữ cho Bác sĩ và điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người bệnh trong và ngoài nước.

- Có kế hoạch tác thành lập khoa Hồi sức trong thời gian đến.

- Tách khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng.

Đường dây nóng
 1900 9095