TRUNG TÂM Y TẾ THÀNH PHỐ HỘI AN

HOI AN MEDICAL CENTER

Địa chỉ: 04 Trần Hưng Đạo, Sơn Phong, Hội An, Quảng Nam

Điện thoại: 0235 3861364       Email: benhvienha@gmail.com

SỰ HÀI LÒNG CỦA BẠN – NIỀM VUI CỦA CHÚNG TÔI

YOUR SATISFACTION – OUR PLEASURE

Giờ làm việc
Sáng: 7h00 - 11h30 |  Chiều: 13h00 - 16h30

THÔNG TIN Y HỌC

Lưu trữ máu cuống rốn – “Bảo hiểm sinh học” cho bé và cả gia đình

Tại sao nên lưu trữ máu cuống rốn của con mình ở ngân hàng tế bào gốc?
Máu cuống rốn của thai chứa một lượng dồi dào tế bào gốc liên quan đến trẻ và các thành viên gia đình. Tế bào gốc là loại tế bào nổi trội có thể góp phần vào việc phát triển các mô, cơ quan nội tạng và hệ thống cơ thể bạn. Tế bào gốc có thể biến đổi thành một loại tế bào khác trong cơ thể để bắt đầu sự hình thành và phát triển mới hoàn toàn. Nó cũng có thể giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch kiên cố. Sự chuyển hóa linh hoạt thành một loại tế bào khác của tế bào gốc giúp các bác sĩ có cách điều trị các bệnh bạch cầu và một số chứng rối loạn di truyền khác.
Tế bào gốc có thể giúp ích cho việc điều trị bệnh tật cho những người thân trong gia đình như bố mẹ, anh chị em, ông bà,….và trong cộng đồng khi có các chỉ số sinh học phù hợp. Tế bào gốc từ cuống rốn có khả năng tương tự như tủy xương nhưng ít có sự đào thải từ cơ thể. Hiện nay, Tế bào gốc từ máu cuống rốn được sử dụng để điều trị thành công hơn 80 loại bệnh khác nhau, bao gồm ung thư, các chứng rối loạn máu, thiếu hụt kháng thể,… 
Lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn được xem là một biện pháp bảo đảm sức khỏe cho con bạn và gia đình bạn trong tương lai như một hình thức “Bảo hiểm sinh học”, giúp bạn yên tâm hơn về việc nắm trong tay một tài nguyên giá trị có thể sử dụng khi gặp sự cố về sức khỏe.
Liệu việc lấy máu cuống rốn có gây tổn hại đến mẹ và bé?
Máu cuống rốn được lấy từ phần dây rốn đã được cắt sau khi sinh, đồng nghĩa với việc không gây bất cứ đau đớn, khó chịu hay tổn hại nào ảnh hưởng đến sức khỏe cho mẹ và bé. Tiến trình này là hoàn toàn an toàn.


Tiến trình lấy máu cuống rốn được thực hiện như thế nào?
Tiến trình lấy máu cuống rốn khá đơn giản, an toàn và không gây đau đớn, thường không kéo dài hơn 5 phút. Việc lấy máu cuống rốn hầu như không gây cản trở cho việc sinh đẻ và có thể áp dụng sinh thường lẫn sinh mổ.
Kĩ thuật viên có thể tiến hành lấy máu cuống rốn bằng phương pháp tiêm hút hoặc dùng túi:

-    Dùng ống tiêm: Một ống tiêm sẽ được sử dụng để rút máu từ phần bên trong của cuống rốn khi rốn vừa được cắt. Tiến trình này cũng tương tự việc lấy máu xét nghiệm.

-    Dùng túi : Dây rốn được nâng cao lên để máu bên trong tự chảy vào túi.

Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cũng như phát triển những kỹ thuật mới, bắt đầu từ tháng 06/2017, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp cùng Công ty hóa dược phẩm MEKOPHAR - Ngân hàng tế bào gốc MEKOSTEM, triển khai dịch vụ lấy và lưu trữ máu cuống rốn. Cụ thể hơn, máu cuống rốn sẽ được lấy trong vòng 15 phút đầu tiên sau khi sinh tại viện, xử lý trong vòng 48 tiếng đồng hồ sau khi lấy, sau đó máu cuống rốn của trẻ sẽ được bảo quản tại Ngân hàng Tế bào gốc MEKOSTEM.

Hi vọng rằng, cùng với sự hợp tác và triển khai dịch vụ tiên tiến này tại Khoa Sản - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ mở ra nhiều cơ hội cho khách hàng được tiếp cận những ứng dụng ưu việt, cũng như đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của người dân các tỉnh miền Trung – Tây Nguyên.

Đường dây nóng
 1900 9095